Call Us: (+66-2)193 9195   |   Email: booking@thailandbestprice.com  |  line @aminters

Singapore

ข้อมูลท่องเที่ยว ประเทศสิงคโปร์

ชื่อประเทศ : สาธารณะรัฐสิงคโปร์
เมืองหลวง : สิงคโปร์
ระบบการปกครอง : สาธารณรัฐ
สกุลเงิน : สิงคโปร์ดอลล่าร์
รหัสโทรศัพท์ : +65
รหัสอินเตอร์เน็ท : .sg
ที่ตั้ง : อยู่ทางปลายด้านล่างสุดของแหลมมลายู ระหว่างประเทศมาเลเซีย และประเทศอินโดนีเซีย
อาณาเขต : 714.3 ตร. ก.ม.
จำนวนประชากรทั้งหมด : 5,312,400 (เมื่อเดือนมิถุนายน 2012)
ความหนาแน่นของประชากร (ต่อ ตร. ก.ม.) : 7,257
สัดส่วนของเชื้อชาติ : จีน 74.2%, มาเลย์ 13.3%, อินเดีย 9.2%, อื่นๆ 3.3% (เมื่อเดือนมิถุนายน 2012)
ศาสนา (ของประชากรอายุ 15 ปีขึ้นไป) : คริสต์ 18.3%, พุทธ 33.3%, อิสลาม 14.7%, ฮินดู 5.1%, เต๋า 10.9%, อื่นๆ 0.7%, ไม่นับถือศาสนาใดๆ 17% (ตามการสำรวจสัมโนครัวประชากรปี 2010)
ภาษา : ภาษาราชการ 4 ภาษา ได้แก่ มาเลย์ แมนดาริน ทมิฬ และอังกฤษ แม้ว่าภาษามาเลย์จะเป็นภาษาประจำชาติ ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ใช้สำหรับการทำธุรกิจและการศึกษา ชาวสิงคโปร์เกือบทุกคนสามารถพูดได้สองภาษาอย่างคล่องแคล่ว ทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาแม่ (แมนดาริน, ทมิฬ, มาเลย์)

แหล่งข้อมูล : สำนักงานสถิติแห่งชาติ สิงคโปร์ www.singapore.sg

ระเบียบการเดินทางท่องเที่ยวในสิงคโปร์

1. ชาวไทยที่เดินทางมาสิงคโปร์ต้องมีหนังสือเดินทางที่มีอายุเกิน 6 เดือน
2. นักท่องเที่ยวชาวไทยไม่ต้องขอรับการตรวจลงตราหรือวีซ่าล่วงหน้าก่อนการเดินทาง
3. เมื่อเดินทางมาถึง ทางเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจะประทับตราอนุญาตให้พำนัก (Visitor Pass) ในระยะเวลาที่กำหนดโดยจะระบุวันที่ไว้ในตราประทับตามปกติจะได้รับอนุญาตให้พำนัก 30 วัน

โดยทั่วไปเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองสิงคโปร์ จะขอให้ผู้เดินทางแสดงหลักฐานการเงินที่จะใช้จ่ายในระหว่างพำนักในสิงคโปร์ และหลักฐานการเดินทางที่ระบุกำหนดการเดินทางเข้า-ออก อาทิ บัตรโดยสารเครื่องบิน บัตรโดยสารรถประจำทาง ซึ่งผู้ที่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าสิงคโปร์ภายใต้ Visitor Pass จะไม่สามารถประกอบอาชีพ หรือทำธุรกิจได้ หากมีผู้ใดฝ่าฝืนและถูกจับกุมถือว่ามีความผิดตามกฎหมายเข้าเมือง (โทษสูงสุด คือปรับ S$5,000 หรือจำคุก 12 เดือน หรือทั้งจำทั้งปรับ

แหล่งข้อมูล : สถานเอกอัครราชทูต ไทย ณ สิงคโปร์

แหล่งช้อปปิ้ง อ่าวมารีน่า และอื่นๆ

RafflesCity

ราฟเฟิลส์ ซิตี้ Raffles City
ศูนย์การค้า Raffles City อยู่ในอาคารเดียวกับ Swissotel The Stamford โรงแรมทที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ท่านจะพบกับห้างโรบินสัน กับพื้นที่ช้อปปิ้งรวม 3 ชั้น พร้อมด้วยสินค้าหลากหลายประเภทตั้งแต่ เสื้อผ้า สุขภาพ ความงาม เสื้อผ้าเด็ก ของเล่นเด็กและหนังสือจนถึงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์

252 North Bridge Road
นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปลงสถานี City Hall
www.rafflescity.com

MarinaSquare

มารีน่า สแควร์ ช้อปปิ้ง มอลล์ Marina Square Shopping Mall
สนุกสนานกับการช้อปปิ้งที่หลากหลายและการรับประทานอาหารที่สามารถต่อรองราคาได้ รวมถึงแหล่งบันเทิงที่เร้าใจ อาทิเช่น โรงภาพยนต์ โบว์ลิ่ง ถ้าคุณเดินไปที่ Center Stage ก็จะพบกับกลุ่ม ร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์และพื้นที่นั่งรวมกันล้อมรอบเวทีซึ่งมีวงดนตรีแสดงอยู่ขณะที่ท่านรับประทานอาหาร ร้านค้าใหม่ซึ่งปรับปรุงใหม่เมื่อเร็วๆ นี้ รวมถึง Buffalo, Massimo Dutti, Zara และ East Zing ซึ่งขายของเกี่ยวกับบ้านและไลฟ์สไตล์ Earz ร้านขายซีดีใช้แล้วและซีดีใหม่ และ Miniature Hobby ร้านค้าของเล่นสะสมขนาดจิ๋วสำหรับนักสะสมของเล่น Royal Sporting House ก็อยู่ที่นี่เพื่อให้บริการชุดกีฬาและอุปกรณ์สำหรับผู้ที่เริ่มต้นเป็นนักกีฬา

6 Raffles Boulevard
เดิน 10 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน City Hall เดินตามทาง CityLink Mall เพื่อไปยัง Marina Square
www.marinasquare.com.sg

SuntecCityMall

ซันเทค ซิตี้ มอลล์ Suntec City Mall
เป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึงในสิงคโปร์โดยมีร้านค้าปลีกมากกว่า 400 ร้าน ร้านอาหารและแหล่งบันเทิง มีน้ำพุที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งบันทึกในกินเนสบุ๊คเมื่อปี ค.ศ. 1998 เดินรอบน้ำพุแห่งความมั่งคั่ง ผลงานชิ้นโบว์แดงที่เป็นสัญลักษณ์ความมั่งคั่งและความเจริญรุ่งเรือง หากต้องการช้อปทั้งครอบครัว ตรงไปที่คาร์ฟูร์ ที่ท่านสามารถหาซื้อได้เกือบทุกสิ่งไม่ว่าจะเป็นภาพยนต์ ดนตรี เครื่องใช้ครัวเรือน เสื้อผ้า ของชำ สินค้าอิเล็กทรอนิกส์และอีกมากมาย มีพื่นที่ทั้งหมดสำหรับเด็กๆ พร้อมของเล่น Toys “R” Us, Cloud 9, Creative Art Corner, KiDstyle, Chateau de Sable, CrossCom, Seafolly Girl และ Virtualand

3 Temasek Boulevard
เดิน 10 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน City Hall เดินตามทาง CityLink Mall เพื่อไปยัง Suntec City
www.sunteccity.com.sg

MustafaCentre

มุสตาฟา เซ็นเตอร์ Mustafa Centre
ศูนย์การค้าแห่งเดียวที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมง ซึ่งท่านสามารถจับจ่ายใช้สอย ตามที่ท่านต้องการในราคาไม่แพงนัก ตั้งอยู่ใน Little India ศูนย์การค้า Mustafa Centre มีสินค้าบริการมากมายอย่างไม่น่าเชื่อ ตั้งแต่นาฬิกาหรูถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ผ้า ตั๋วเครื่องบิน และอื่นๆ อีกมากมาย

145 Syed Alwi Road
เดิน 5 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Farrer Park
www.mustafa.com.sg

VivoCity02

วีโว่ซิตี้ VivoCity
ถือได้ว่าเป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ ศูนย์การค้าที่มีน้ำตกไหลซู่อยู่ด้านหน้าแห่งนี้ เป็นที่รวบรวมร้านค้าปลีกชั้นนำ ศูนย์อาหาร และสวรรค์ของคนบันเทิง นักช้อปสามารถเลือกซื้อหาสินค้าแบรนด์เนม เช่น GAP, Ted Baker และสินค้าสเปน ยี่ห้อ Spain2Dream ซึ่งรวมถึงเสื้อผ้าทันสมัยอย่าง Desigual และ FC Botiga

1 HarbourFront Walk
นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปลงรถที่สถานี HarbourFront
www.vivocity.com.sg

BugisJunction

บูกิส จังค์ชั่น Bugis Junction
ศูนย์การค้าแห่งเดียวในสิงคโปร์ที่เปิดเครื่องปรับอากาศไปถึงถนนทางเดิน ประกอบด้วยร้านค้าที่มีสินค้าเฉพาะอย่างประมาณ 180 ร้าน อาทิ Edge สำหรับวัยรุ่นสมัยใหม่ Seiyu Department Store ศูนย์การค้าสำหรับครอบครัว และแบรนด์อย่าง Adidas และแบรนด์ท้องถิ่นอย่าง TIEN ติดกับ Bugis Village ให้ท่านพบกับหมู่บ้านที่เป็นมรดกดั้งเดิม และสีสันครึกครื้นของตลาดกลางคืน

200 Victoria Street
นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปลงสถานี Bugis

Funan Digitalife Mall

Funan DigitalLife Mall ศูนย์การค้าที่มีสินค้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของแท้ใหม่ล่าสุด คุ้มค่าในการซี้อหา

109 North Bridge Road
เดิน 5 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน City Hall
www.funan.com.sg

SimLim นักต่อรองให้ไปร้านค้าที่ Sim Lim Square ซึ่งมีมากกว่า 400 ร้านค้า ตรวจสอบบัญชีร้านค้าติดดาว (the Star Retailers) ซึ่งจะคืนเงินให้ลูกค้าหากสินค้าที่ซื้อไปนั้นสูงกว่าราคาของร้านค้าที่ได้รับการรับรอง

1 Rochor Canal Road
เดิน 15 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Bugis

การขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มสำหรับนักท่องเที่ยว - Tourist TAX Refund

gst refund

การขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มสำหรับนักท่องเที่ยว - Tourist TAX Refund

หากคุณเป็นนักท่องเที่ยว และเลือกซื้อสินค้าจากร้านที่มีนโยบายคืนเงินภาษีให้กับนักท่องเที่ยว คุณสามารถทำเรื่องขอภาษีคืนได้ภายใน 2 เดือนจากวันที่ซื้อสินค้า โดยมีเกณฑ์และเงื่อนไขอื่นๆ ประกอบ โดยการขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มสำหรับนักท่องเที่ยว สามารถขอคืนได้ที่

 • Singapore via Changi International Airport
 • Seletar Airport
 • Marina Bay Cruise Centre Singapore (MBCCS)
 • The International Passenger Terminal at Harbourfront Centre

สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางออกจากประเทศสิงคโปร์ทางเรือ (ไม่รวมการเดินเรือโดยไม่มีจุดหมาย, การเดินเรือไปกลับ และการนั่งเรือเฟอรี่ภายในภูมิภาคเดียวกัน) จุดหมายปลายทางสุดท้ายของการเดินทางต้องไม่ใช่สิงคโปร์ และไม่แวะจอดที่สิงคโปร์ นักท่องเที่ยวสามารถขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มได้ ในกรณีที่สิงคโปร์คือจุดสุดท้ายที่เรือออกเดินทาง

 • หากคุณมีสินค้าที่ค่อนข้างใหญ่ หรือสินค้าที่ต้องเช็คอิน คุณควรยื่นใบขอคืนภาษีที่บริเวณขอคืนภาษีในสนามบินส่วนผู้โดยสารขาออก ก่อนที่คุณจะเช็คอินสัมภาระทั้งหมด
 • สำหรับสินค้าที่มีราคาสูง หรือสินค้าที่คุณต้องการถือขึ้นเครื่อง คุณสามารถยื่นใบขอคืนภาษีได้ที่บริเวณ Departure Transit Lounge (อยู่ถัดจากจุดตรวจคนเข้าเมืองขาออก) โปรดมาถึงสนามบินหรือท่าเรือก่อนเวลาเดินทางเพื่อเผื่อเวลาในการดำเนินการและตรวจสอบสินค้า (www.iras.gov.sg)

ขั้นตอนในการขอภาษีคืน

ขั้นตอนง่ายๆ ในการขอคืนภาษี

1. ที่ร้านค้า

ใช้เครดิต / เดบิตการ์ดเพียงใบเดียวในการซื้อสินค้าในร้านค้าที่เข้าร่วมการคืนภาษีให้นักท่องเที่ยวขอ eTRS Ticket และใบเสร็จต้นฉบับก่อนออกจากร้าน

2. ก่อนออกเดินทาง

 • หากคุณวางแผนที่จะเช็คอินสินค้าที่คุณทำการซื้อมา คุณต้องยื่นเรื่องขอคืนภาษีด้วย Token หรือ eTRS Tickets ที่ eTRS self-heip kiosk ที่อยู่ในบริเวณโถงเช็คอินในส่วนผู้โดยสารขาออก (ก่อนถึงด่านตรวจคนเข้าเมืองขาออก) ที่สนามบิน หรือบริเวณชั้น 2 ของท่าเรือ คุณจะไม่สามารถรับภาษีคืนได้ หากคุณนำสินค้าที่ซื้อมาเช็คอินไปก่อนที่จะยื่นขอคืนภาษี
 • หากคุณวางแผนที่จะถือสินค้าที่คุณทำการซื้อมาขึ้นเครื่อง คุณต้องยื่นเรื่องขอคืนภาษีพร้อมกับสินค้าที่ซื้อมาที่บริเวณ Departure Transit Lounge (ถัดจากด่านตรวจคนเข้าเมืองขาออก) ของสนามบิน หรือบริเวณชั้น 2 ของท่าเรือ ยื่นเรื่องได้บริเวณจุดให้บริการ eTRS self-help kiosk

3. การใช้บริการจาก eTRS Self-Help Kiosk

 • นำเครดิต / เดบิตการ์ดที่คุณใช้เป็น Token เพื่อแสดงรายการสินค้าที่ซื้อมา หรือสแกน eTRS Tickets แต่ละใบเพื่อแสดงรายการสินค้าที่ซื้อมาทั้งหมด
 • ทำตามคำสั่งที่แสดงบนหน้าจอ eTRS self-help kiosk เพื่อยื่นขอคืนภาษี เจ้าหน้าที่ศุลกากรอาจขอตรวจสอบสินค้าพร้อมใบเสร็จต้นฉบับ และตั๋วเครื่องบิน / สลิปยืนยันแผนการเดินทางด้วยเรือ ณ จุดตรวจสอบของศุลกากร
 • eTRS self-help kiosk ตั้งอยู่บริเวณเช็คอิน อาคารผู้โดยสารขาออกของสนามบิน Changi International Airport (อยู่ก่อนถึงด่านตรวจคนเข้าเมืองขาออก) และ Departure Transit Lounge (อยู่ถัดจากด่านตรวจคนเข้าเมืองขาออก) ที่ Terminal 1, 2 and 3
 • ด่านตรวจคนเข้าเมือง และจุดตรวจภาษีสินค้า ที่สนามบิน Seletar Airport
 • Marina Bay Cruise Centre Singapore ชั้น 1, ชั้น 2 และ ชั้น 2M Mezzanine
 • International Passenger Terminal ที่ HarbourFront Centre, ชั้น 1 และชั้น 2

 การรับเงินภาษีคืน

1. หากคุณเดินทางออกจากสนามบิน Changi International Airport คุณจะได้รับเงินภาษีคืนผ่านเครดิตคาร์ด หรือเป็นเงินสด
2. หากคุณเดินทางออกจากสนามบิน Seletar Airport, ท่าเรือ Marina Bay Cruise Centre Singapore หรือ International Passenger Terminal ที่ HarbourFront Centre คุณจะได้รับเงินภาษีคืนผ่านเครดิตคาร์ด หรือเช็คธนาคาร

 • หากเลือกจะรับเงินภาษีคืนผ่านเครดิตคาร์ดโดยตรง คุณสามารถขึ้นเครื่องบินหลังจากยื่นขอคืนภาษีเรียบร้อย จำนวนเงินที่ได้รับการอนุมัติแล้ว จะคืนเข้าเครดิตคาร์ดของคุณภายใน 10 วัน
 • หากเลือกที่จะรับเงินภาษีคืนเป็นเงินสด สามารถยื่นเรื่องได้ที่ Central Refund Counter ใน Departure Transit Lounge (ถัดจากด่านตรวจคนเข้าเมืองขาออก) พร้อมกับสลิป ที่ได้รับการอนุมัติแล้ว เพื่อรับเงินสด
 • หากเลือกที่จะรับเงินภาษีคืนเป็นเช็คธนาคาร คุณต้องกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน ทั้งในส่วนของชื่อผู้รับเงิน รวมถึงที่อยู่จัดส่งทางไปรษณีย์ลงในสลิป และหย่อนสลิปคืนลงในกล่องขอรับภาษีคืนทางเช็คที่จัดเตรียมไว้ คุณจะได้รับเช็คธนาคารภายใน 14 วันจากวันที่เงินฝากเข้าธนาคาร หลังจากสลิปได้รับการอนุมัติแล้ว

เงื่อนไขในการขอรับคืนภาษี

1. ใช้จ่ายอย่างน้อย S$100 (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) โดยคุณสามารถรวบรวมในเสร็จที่ชำระเงินภายในวันเดียวไม่เกิน 3 ใบ จากร้านที่มีการลงหมายเลขทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มเดียวกันเพื่อให้ครบราคาขั้นต่ำ

2. ยื่นขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มโดยใช้ Token หรือ eTRS self-help kiosk ที่สนามบิน หรือท่าเรือ

3. ต้องเดินทางภายใน 2 เดือนนับจากวันที่ซื้อสินค้า โดยคุณเดินทางออกจากสนามบิน Changi International Airport Departure Hall / Seletar Airport Passenger Terminal / Marina Bay Cruise Centre Singapore / International Passenger Terminal ที่ Harboufront Centre เท่านั้น

4. หากคุณเดินทางออกจากสิงคโปร์ผ่านทางท่าเรือ (ไม่รวมการเดินทางโดยไร้จุดหมาย การเดินทางไปกลับ และการเดินทางด้วยเรือเฟอรี่ภายในภูมิภาคเดียวกัน) คุณจะต้อง:

 • แสดงให้เห็นว่าคุณเดินทางออกจากสิงคโปร์ และจะไม่กลับเข้ามาอีกครั้งสำหรับการเดินทางรอบนี้ โดยเรือลำเดียวกัน คุณสามารถแสดงหลักฐานด้วยการใช้แผนการท่องเที่ยวทางเรือเป็นเอกสารยืนยันการเดินทางออกนอกประเทศ
 • ยืนยันว่าคุณจะไม่กลับเข้ามาประเทศสิงคโปร์ภายใน 48 ชั่วโมง

สินค้าที่ไม่สามารถขอคืนภาษีได้

สินค้าที่มีภาษีมูลค่าเพิ่มสามารถขอภาษีคืนได้ยกเว้น

 • สินค้าที่บริโภคไปแล้วทั้งหมด หรือบางส่วนในสิงคโปร์
 • สินค้าที่ส่งออกเพื่อการทำธุรกิจ หรือค้าขาย
 • สินค้าที่ส่งออกด้วยการขนส่งสินค้า
 • ที่พักในโรงแรม โฮสเทล บ้านตากอากาศ หรือสิ่งก่อสร้างอื่นๆ

แหล่งช้อปปิ้ง ถนนออชาร์ด

Forum-shopping-mall

ฟอรั่ม เดอะ ช้อปปิ้ง มอลล์ Forum The Shopping Mall
ศูนย์กลางของครอบครัว ณ ศุนย์การค้าแห่งนี้ ท่านจะพบเสื้อผ้าสำหรับเด็กแขวนอยู่เป็นจำนวนมาก เช่น Guess Kids, DKNY Kids, Ralph Lauren Kids, TIEN และ อีกมากมาย Toys “R” Us และการริเริ่มการเรียนรู้ และศูนย์กลางกิจกรรมก็ตั้งอยู่ที่นี่ ผู้ใหญ่สามารถหาสื้อผ้าเก๋ๆ ได้ที่ D&G, Diesel, Emporio Armani, Max Mara, TriBeCa และ Marina Rinaldi และขณะที่ผู้ปกครองไปช้อปปิ้ง เด็กๆ ก็จะเล่นกันอยู่ในสนามเด็กเล่น ซึ่งทางห้างได้จัดกิจกรรมเด็ดมาเอ็นเตอร์เทนเด็กๆ ตลอดทั้งปี


583 Orchard Road
เดิน 10 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Orchard
www.forumtheshoppingmall.com.sg

FarEastShopping

ฟาร์ อีสต์ พลาซ่า Far East Plaza
วัยรุ่นจะรัก Far East Plaza ศูนย์รวมสตรีท แฟชั่นและทุกสิ่งที่โดนใจวัยรุ่น หาซื้อได้อย่างหลากหลายที่ชั้นใต้ดินซึ่งจะมีร้าน อาทิ 77th Street, Area 51 และห้องเสื้ออื่นที่พบได้เฉพาะในสิงคโปร์เท่านั้น ท่านจะไม่หิวเพราะมีร้านอาหารให้เลือกรับประทานอยู่เป็นจำนวนมาก รวมถึงอาหารจานด่วน เช่น Long John Silver, KFC และ Gelare ผู้ปกครองสามารถเลือกหาของโปรดได้ที่ร้านขายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ชุดกีฬา ร้านขายของแปลก และศูนย์นวดเท้า

14 Scott Road
เดิน 5 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Orchard
www.fareast-plaza.com

Tangs_Plaza

แทงส์ พลาซ่า Tangs
ตั้งขึ้นเมื่อ ค.ศ. 1932 เป็นศูนย์การค้าเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ ปัจจุบันเป็นแหล่งบันเทิงของนักช้อปที่มองหาแหล่งช้อปปิ้งที่ครบวงจร มีแบรนด์ดังได้แก่ Beverly Feldman, French Connection และ Petit Bateau ชั้นขายสินค้าที่ทันสมัยประกอบด้วยสินค้าหรูที่ TANG+Co เป็นร้านเดียวที่ขายของชั้นนำจากแหล่งทันสมัย เช่น PLAYAB เสื้อผ้าแนวสตรีทและยีนส์เก๋ๆ ขณะที่ร้าน TECHNOBAY ขายนาฬิกาแฟชั่นและสินค้าประเภทอิเล็กทรอนิกส์ สุดท้าย Tangs Beauty Hall เป็นศูนย์ความงามมีเครื่องสำอางและอุปกรณ์เกี่ยวกับความงามทั้งหลายครอบคลุมทั้งชั้น

310 & 320 Orchard Road
เดิน 5 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Orchard
www.tangs.com.sg

NgeeAnnCity

นี อาน ซิตี้ Ngee Ann City
ศูนย์การค้าแห่งนี้ เป็นที่กล่าวขานเกี่ยวกับชั้นใต้ดินและภายนอกอาคารที่กว้างใหญ่ไพศาล ตั้งอยู่ค่อนไปทางด้านขวาของใจกลางถนนออชาร์ด มีร้านค้าเช่าปักหลักอยู่ได้แก่ร้าน Books Kinokuniya ศูนย์การค้าของญี่ปุ่น Takashimaya Department Store แบรนด์ชั้นนำ เช่น Shanghai Tang, Zara และ Guess และพื้นที่ชั้น 4 ทั้งชั้นกับ iFourum ขายของนำสมัย และสินค้าสำหรับเด็ก

391 Orchard Road
เดิน 5 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Orchard
www.ngeeanncity.com.sg

ParagonShoppingCenter

พารากอน ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ Paragon Shopping Centre
ศูนย์การค้าทันสมัยที่มีชื่อเสียงโด่งดังในการขายเสื้อผ้าและของใช้ผู้หญิง จากนานาประเทศ เช่น Hugo Boss, Jean Paul Gaultier, Ermenegildo Zegna, Etro, Armani Exchange, G-Star, Calvin Klein และ Miss Sixty ขณะที่ผู้ใหญ่สามารถเพลิดเพลินกับการเลือกเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ เครื่องสำอาง และสินค้าที่ชื่นชอบ เช่น Nike, Sony Style และ World of Golf เด็กๆ ก็สามารถเลือกหาสินค้าที่อยู่ในใจและเครื่องแต่งกายหรูได้ที่นี่ ถัดขึ้นไปอีกชั้นเป็นสวรรค์ของเด็กเล็กเพราะ มีร้านค้าขายของเด็ก เช่น Toy ‘R’ Us ตั้งตระหง่านอยู่

290 Orchard Road
เดิน 5 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Orchard
www.paragonsc.com.sg

PlazaSingapura

พลาซ่า สิงกะปูระ Plaza Singapura
ชาวสิงคโปร์จำนวนมากจำศูนย์การค้าแห่งนี้ได้เพราะเป็นศูนย์การค้าแห่งแรกๆ แห่งหนึ่งในสิงคโปร์ที่ได้รับการบูรณะใหม่ และศูนย์การค้าที่โก้หรูแห่งนี้เป็นทีชื่นชอบและกล่าวถึงของชาวสิงคโปร์ถึงความเหมาะเจาะของร้านค้าที่ขายสินค้าที่ใช้ประจำวันให้แก่ครอบครัว ตั้งอยู่เหนือท่ารถไฟฟ้าใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์คือ Dhoby Ghaut ที่นี่ท่านสามารถซื้อหาได้ทุกสิ่งตั้งแต่งานศิลปะและงานแกะสลักจนกระทั่งถึงของชำ เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน เสื้อผ้าทันสมัยและโรงภาพยนต์ ร้านค้าพิเศษเล็กๆ ที่ขายสินค้าสำหรับแม่และเด็ก และของใช้ประจำห้องพยาบาล รถเด็กหัดเดิน ให้เช่าเพื่ออำนวยความสะดวกในการซื้อสินค้าแก่ ครอบครัวที่มีเด็กเล็กมาด้วย คาร์ฟูร์ ไฮเปอร์มาร์เก็ต ตั้งอยู่ที่ห้างแห่งนี้ที่ชั้นใต้ดิน ดังนั้นคุณจึงสามารถหาซื้อสินค้าของชำร่วยได้อย่างสะดวกสบาย

68 Orchard Road
เดิน 5 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Dhoby Ghaut
www.plazasingapura.com.sg

The-Heeren-Shops

เดอะ ฮีเรน ชอปส์ The Heeren Shops
เครื่องแต่งกายนำเข้า เครื่องประดับและสินค้าพิเศษ เช่น เครื่องสำอางและอุปกรณ์ทำผมที่ไม่เหมือนใคร มีขายที่ศูนย์การค้าแห่งนี้ ไปที่ HMV ซึ่งเป็นร้านที่มี ซีดีเพลงที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในสิงคโปร์ วัยรุ่นและผู้ที่ไม่ยอมแก่ชอบมาศูนย์การค้าแห่งนี้เนื่องจาก ต่อรองได้ ถ้าท่านเดินทางมากับวัยรุ่นให้ตรงไปที่ชั้นบนสุด ซึ่งมีร้านค้าที่มีสินค้าทันสมัยและอุปกรณ์หลากหลายใหม่ล่าสุด ตั้งเรียงรายเพื่อจำหน่ายให้แก่วัยรุ่นและเด็กแนว

260 Orchard Road
เดิน 5 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Somerset
www.heeren.com.sg

สถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์ (1)

Merlion Park

เมอร์ไลออน พาร์ค Merlion Park

หากคุณไม่ได้ไปเยี่ยมชม Merlion ถือว่ายังมาไม่ถึงสิงคโปร์ Merlion คือรูปปั้นของสัตว์ในเทพนิยายชนิดหนึ่งที่มีหัวเป็นสิงโตและตัวเป็นปลา ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์และเครื่องหมายการค้าของประเทศสิงคโปร์ รูปปั้นนี้มีความสูง 8.6 เมตร หนัก 70 ตัน ส่วนหัวของสิงโต เป็นสิ่งที่แทนเหตุการณ์ขณะเจ้าชาย Sang Nila Utama ได้พบเห็นสิงโตโดยบังเอิญในช่วงที่ค้นพบ "Singapura" ในปี ค.ศ. 11 ตามที่ได้บันทึกไว้ในพงศาวดาร "Malay Annals" และในส่วนหางปลาเป็นสัญลักษณ์ของเมือง Temasek (มีความหมายว่า"ทะเล" ในภาษาชวา) ซึ่งเป็นชื่อของสิงคโปร์ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็น "Singapura" (มีความหมายว่า "เมืองแห่งสิงโต" ในภาษาสันสกฤต)

Merlion จึงเป็นสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากหมู่บ้านชาวประมง จนในปัจจุบันได้กลายเป็นสัญลักษณ์ประจำชาติ ที่ทุกคนต้องแวะไปชม อย่าลืมเก็บภาพของ Merlion และน้ำทะเลพร้อมตึกสูงระฟ้าในย่านธุรกิจกลางเมืองของสิงคโปร์ เมื่อมีโอกาสได้มาเยือนที่นี่

เวลาทำการ : ทั้งวัน
ค่าเข้าชม : ฟรี
การเดินทาง : MRT สถานี Raffles Place เดินต่อไปทางถนน Fullerton
ที่อยู่ : One Fullerton, Singapore 049213

Marina Bay Sands Singapore

มาริน่าเบย์แซนด์ Marina Bay Sands®

Marina Bay Sands® คือจุดรวมแห่งความบันเทิงธุรกิจ และช้อปปิ้ง ที่คุณควรมาสัมผัสประสบการณ์แบบนี้สักครั้งในชีวิต Marina Bay Sands® ตั้งอยู่กลางใจย่านธุรกิจของสิงคโปร์ ที่แห่งเดียวที่พร้อมให้คุณเพลิดเพลินไปกับโรงแรมหรู สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับจัดนิทรรศการ ห้องประชุมที่ทันสมัย โรงละคร รวมไปถึงร้านอาหาร และร้านค้าที่ดีที่สุดของประเทศ อาคารของโรงแรมทั้ง 3 แห่ง เชื่อมต่อกันด้วย Sands SkyPark® บนชั้น 57 ที่ให้คุณตื่นตาตื่นใจไปกับวิว 360 องศาของทั่วแผ่นฟ้าสิงคโปร์

Marina Bay Sands® มีร้านค้า ร้านอาหาร เครื่องดื่มที่ให้คุณเลือกช้อปอย่างเต็มที่มากกว่า 300 แห่ง แบรนด์จากดีไซน์เนอร์ และแบรนด์ชื่อดังระดับโลก ร้านค้ามากมายที่ทำให้แหล่งช้อปปิ้งแห่งนี้เป็นศูนย์รวมความทันสมัยทัดเทียมได้กับแหล่งแฟชั่นระดับโลก ในปี 2011 Louis Vuitton Island Maison เปิดสาขาที่นี่โดยแยกออกมาอยู่ในอาคารกระจกใสโครงเหล็กลอยอยู่กลางน้ำในอ่าวมาริน่า มีชื่อเรียกว่า Crystal Pavilion ซึ่งเป็นการรวมเอาองค์ประกอบทางศิลปะและวัฒนธรรมรวมไว้ในพื้นที่แห่งเดียวกัน และที่นี่คือ Louis Vuitton Maison แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ออกแบบโดยสถาปนิกเจ้าของรางวัลระดับโลก Peter Marino

ระหว่างการช้อปปิ้ง คุณสามารถนั่งพักในร้านอาหารที่มีให้เลือกถึง 50 ร้าน รวมไปถึงร้านของเชฟมิชลินที่มีชื่อเสียงระดับโลก อย่าง Mario Batali, Daniel Boulud, Wolfgang Puck, Guy Savoy และ Tetsuya Wakuda และหากคุณต้องการรับประทานอาหารอย่างมีระดับ พร้อมไวน์ดีๆ พนักงานบริการของร้านก็สามารถจองที่นั่งที่ดีที่สุดใน Marina Bay Sands® ให้คุณได้ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร เล้านจ์ หรือบาร์ นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับอาหารรสเลิศ และมีสไตล์กับแฟชั่นหรู คุณยังสามารถเติมเต็มประสบการณ์ครั้งนี้ที่ Marina Bay Sands® ได้ที่แหล่งความบันเทิงระดับโลก นิทรรศการงานศิลปะ รวมทั้งโชว์ดีๆ ที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการแสดงจากในประเทศหรือต่างประเทศอย่างละครเพลง Broadway ที่เปิดแสดงในโรงละครทั้ง 2 แห่งของ Marina Bay Sands®

เวลาทำการ :
Sands SkyPark
09.30 น. - 22.00 น. (จันทร์ - พฤหัสบดี)
09.30 น. - 23.00 น. (ศุกร์ - อาทิตย์)

ร้านค้าต่างๆที่ Marina Bay Sands®
10.00 น.  - 22.00 น. (ทุกวัน)

ค่าเข้าชม Sands SkyPark
ผู้ใหญ่ – 23 เหรียญสิงคโปร์
เด็ก – 17 เหรียญสิงคโปร์ (อายุ 2-12 ปี)
ผู้สูงอายุ – 20 เหรียญสิงคโปร์ (อายุ 65 ปีขึ้นไป)
เด็กอายุต่ำกว่า 2 ปีเข้าฟรี

Spectra - Light & Water Show (ชมฟรี)
อาทิตย์ - พฤหัสบดี 2 รอบ เวลา 20.00 น. และ 21.00 น.
ศุกร์ - เสาร์ 3 รอบ เวลา 20.00 น., 21.00 น.  และ 22.00 น.

การเดินทาง : MRT สถานี Bayfront (CE2, ทางออก B, C, D, E)
ที่อยู่ : 10 Bayfront Avenue Singapore 018956
เวบไซต์ : www.marinabaysands.com

garden by the bay

การ์เดนบายเดอะเบย์ Garden by the Bay

สวนพฤกษศาสตร์ Garden by the Bay อยู่ห่างจากอ่าวมาริน่า เพียงเดินแค่ 5 นาที สวนแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำ แบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ Bay South, Bay East และ Bay Central ซึ่งเป็นบริเวณที่เชื่อมต่อพื้นที่ 2 แห่งแรกไว้ด้วยกัน

Bay South คือสวนริมน้ำที่ใหญ่ที่สุด คุณจะได้พบ Supertrees สวนแนวตั้งสูงเท่ากับตึก 16 ชั้นที่สามารถเก็บน้ำฝน และผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ ทั้งยังเป็นท่อระบายให้กับเรือนปลูกต้นไม้ของสวนแห่งนี้ได้อีกด้วย OCBC Skyway คือทางเดินที่มีความยาว 128 เมตร เชื่อมต่อระหว่าง Supertrees ที่จะให้คุณมองเห็นวิวของสวน และอ่าวมาริน่าจากมุมบนได้อย่างงดงาม

ในส่วนของ Bay East จะประกอบไปด้วยศาลาที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม สนามหน้าเขียวชอุ่ม ต้นปาล์ม และดอกไม้นานาพันธุ์ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเดินเล่นยามเย็น หรือปิกนิกกับคนที่คุณรัก ระหว่างทางคุณสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่น่าตื่นตาของท้องฟ้า และหากคุณรู้สึกอบอ้าวก็สามารถหลบร้อนได้ที่ เรือนต้นไม้ อาคารที่เพิ่งได้รับรางวัลจาก World Building of the Year จากการประกวดด้านสถาปัตยกรรมระดับโลก The World Architecture Festival 2012 คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับพันธุ์ไม้จากทั่วโลก เช่น ต้น baobabs และอินทผาลัม

นอกจากนี้ยังมีโชว์แสงสีเสียง OCBC Garden Rhapsody ที่จัดขึ้นท่านกลาง Supertrees ทุกคืน โชว์ที่จะทำให้คุณจบวันของคุณที่ The Gardens by The Bay ได้อย่างงดงาม

เวลาทำการ :
สวนสาธารณะ : 05.00 น. - 02.00 น. (ทุกวัน)

อาคารเรือนกระจกส่วนจัดแสดงพันธุ์ไม้และดอกไม้ & OCBC Skyway
09.00 น. - 22.00 น. (ทุกวัน)
เปิดขายบัตร 21.00 น. (ทุกวัน)
ปิดให้เข้าชม 21.30 น. (ทุกวัน)

ค่าเข้าชม :
อาคารเรือนกระจกส่วนจัดแสดงพันธุ์ไม้และดอกไม้
ผู้ใหญ่ – 28 เหรียญสิงคโปร์
เด็ก – 15 เหรียญสิงคโปร์ (อายุ 3-12 ปี)

OCBC Skyway (ทุกวัน เวลา 09.00 น. - 21.00 น.)
ผู้ใหญ่ – 8 เหรียญสิงคโปร์
เด็ก – 5 เหรียญสิงคโปร์ (อายุ 3-12 ปี)

โชว์ GARDEN RHAPSODY
ชมฟรี (ทุกวัน วันละ 2 รอบ/เวลา 19.45 น. และ 20.45 น.)

การเดินทาง:
MRT
Via the Circle Line ลงที่สถานี Bayfront (CE1) เลือกทางออก B แล้วเดินตามทางเชื่อมใต้ดินออกมาข้ามสะพาน Dragonfly หรือสะพาน Meadow เพื่อไปยัง The Gardens by the Bay

เดิน
- จากสะพาน Helix Bridge ไปยัง Art Science Museum และเดินตรงไปยัง Bay South Garden
- จาก Marina Bay Sands Expo และ Convention Centre เดินข้ามสะพาน Lions Bridge ที่ชั้น 4 ที่เชื่อมต่อไปยังสะพาน Dragonfly Bridge เพื่อมุ่งหน้าไปที่ Bay South Garden

ที่อยู่ : 18 Marina Gardens Drive Singapore 018953
เวบไซต์ : www.gardensbythebay.com.sg

Duck Tour

ดั๊กทัวร์ DUCKtours

เรือท่องเที่ยวครึ่งบกครึ่งน้ำที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว แห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย ให้ประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร แด่ท่านและครอบครัว เป็นเรือที่ดัดแปลงมาจากพาหนะที่ใช้ในสงครามเวียดนามที่วิ่งได้ทั้งบนบกและในน้ำมีล้อสำหรับวิ่งบนบกเพื่อพาผู้โดยสารขึ้นจากน้ำสู่ห่าในเขตเมืองของสิงคโปร์

เส้นทางวิ่ง
Singapore Civic District รวม Suntec City และแม่น้ำสิงคโปร์
ค่าบริการ - ล่องเรือ 60 นาที
ผู้ใหญ่ – 43.00 เหรียญสิงคโปร์
เด็ก – 33.00 เหรียญสิงคโปร์ (อายุ 3-12 ปี)
เด็กเล็ก – 10.00 เหรียญสิงคโปร์ (อายุตั้งแต่ 2 ปีลงมา)

เวลาทำการ
ตั้งแต่ 10.00 น. – 18.00 น. ทุกวัน ออกจากท่า Suntec Convention Centre ทุกครึ่งชั่วโมง

เวบไซต์ : www.ducktours.com.sg

Singapore Flyer

สิงคโปร์ ฟลายเออร์ Singapore Flyer

สัมผัสประสบการณ์ที่อาจทำให้คุณแทบหยุดหายใจกับทัศนียภาพที่กว้างไกลบนชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก Singapore Flyer คือที่ๆ เดียวในสิงคโปร์ที่จะให้คุณมองเห็นวิวของทั้งเกาะ จากด้านบนในกระเช้าแคปซูลที่สูงจากพื้นดินถึง 165 เมตร พร้อมรับวิว 360 องศาของสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ อาทิ แม่น้ำสิงคโปร์, Raffles Place, Merlion Park และ Empress Place

เวลาทำการ :
08.30 น. – 22.30 น. ทุกวัน
เปิดจำหน่ายบัตร : 08.00 น. – 22.00 น. ทุกวัน
รอบสุดท้าย : 22.15 น.

ค่าเข้าชม :
ผู้ใหญ่ – 33 เหรียญสิงคโปร์
เด็ก – 21 เหรียญสิงคโปร์ (อายุ 3-12 ปี)
ผู้สูงอายุ – 24 เหรียญสิงคโปร์ (อายุ 60 ปีขึ้นไป)
เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปีเข้าฟรี

การเดินทาง :
สถานี The Promenade (Circle Line, CC4) เลือกทางออก A และมองหาป้ายบอกทางไปยัง Singapore Flyer เดินต่อประมาณ 5 นาที

เวบไซต์ : www.singaporeflyer.com.sg

Singapore River Cruises

ล่องแม่น้ำสิงคโปร์ Singapore River Cruises

มาเดินทางทางน้ำกันอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดความทันสมัยของสิงคโปร์ กับเรือเก่าแก่ Bumboat หรือในรูปแบบที่มีหลังคาเป็นกระจก ทัศนียภาพตามแม่น้ำสิงคโปร์ในแต่ละที่ที่ไป ท่านจะได้พบกับโบราณสถานและร้านค้าเก่าแก่ตลอดทาง

ค่าบริการ :
Singapore River Experience – The Tale of 2 Quays (ประมาณ 30 นาที)
ผู้ใหญ่ – 25.00 เหรียญสิงคโปร์
เด็ก – 15.00 เหรียญสิงคโปร์ (อายุ 3-12 ปี)
เส้นทาง : Boat Quay, Clarke Quay & Marina Bay

เวลาทำการ :
09.00 น. – 23.00 น. ทุกวัน (Bumboats)

เวบไซต์ : www.rivercruise.com.sg

สถานที่ท่องเที่ยวในเซ็นโตซ่า

resorts world sentosa

Resort World™ Sentosa Singapore (รีสอร์ทเวิลด์ เซ็นโตซ่า สิงคโปร์)
เป็นแหล่งรวมความบันเทิงไว้อย่างครบครัน อาทิเช่น โรงแรมชั้นนำระดับโลก 6 แห่ง 6 สไตล์แห่งความเป็นเอกลักษณ์ (Crockfords™ Tower, Hotel Michael™, Festive Hotel™, Hard Rock Hotel Singapore™, Equarius Hotel™ and Spa Villas™)ยูนิเวอร์แซล  สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore®)

การเดินทาง
ท่านสามารถเดินทางมายังรีสอร์ท เวิลด์ เซนโตซ่าได้อย่างสะดวกสบายด้วยบริการรถประจำทาง รถแท็กซี่ รถกระเช้า และรถไฟ นอกจากนี้ท่านยังสามารถขับรถเข้าไปหรือจะเดินเข้าไปในตัวรีสอร์ทก็ได้
•    25 นาทีจากสนามบินชางกี
•    15 นาทีจากตัวเมืองสิงคโปร์
•    30 นาทีจากทางหลวงข้ามทะเลข้ามทะเลที่เชื่อมระหว่างสิงคโปร์กับยะโฮบาห์รูประเทศมาเลเซีย
•    30 นาทีจากสะพานเชื่อม Tuas Second Link ในมาเลเซีย
•    20 นาทีจากท่าเรือเฟอร์รี่ทานา เมร่า ที่เชื่อมระหว่างสิงคโปร์กับอินโดนีเซีย
•    5 นาทีจากครูซเซ็นเตอร์ของสิงคโปร์ ซึ่งเป็นจุดจอดเทียบเรือสำราญจากต่างประเทศและบริการเรือเฟอร์รี่จากอินโดนีเซีย

www.rwsentosa.com

Imbiah Lookout Imbiah Lookout
มองหากิจกรรมที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ตั้งอยู่ใกล้ Mount Imbiah บนเกาะเซ็นโตซ่า Imbiah Lookout มีความตื่นเต้นและสนุกสนานใหม่ล่าสุดหลายอย่างคอยท่านอยู่ ครอบครัวสามารถหาความสำราญและความบันเทิงได้ที่นี่

•    สวนผีเสื้อและอาณาจักรแมลง
•    กระเช้าลอยฟ้าสิงคโปร์
•    พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งสิงคโปร์
•    Sentosa Luge & Skyride
•    Toger Sky Tower
•    สิงโตทะเล
•    โรงภาพยนต์ Sentosa 4D Magix
•    โรงภาพยนต์ Sentosa Cineblast

พบกับความสนุกสนานเหล่านี้ได้ โดยใช้เส้นทางที่สะดวกได้ตามรถบัสเส้นทางสีต่างๆ

การเดินทาง
รถโดยสารเส้นทางสีน้ำเงิน
รถโดยสารเส้นทางสีแดง
Sentosa Express

butterflypark1 Butterfly Park and Insect Kingdom
สวนผีเสื้อและอาณาจักรแมลง

ณ สวนผีเสื้อ ท่านสามารถเดินชมผีเสื้อนานาพันธุ์ นับไม่ถ้วนบินอยู่รอบตัวท่าน บุตรหลานของท่านจะเห็นผีเสื้อตัวน้อยๆ บินออกมาจากถ้ำดักแด้ Live Pupae House พบแมลงมากกว่า 3,000 สายพันธุ์รวมถึงแมลงที่หายากและประหลาดอย่างน่าแปลกใจ ปรากฎการณ์ที่สามารถอธิบายได้เหมาะกับการเรียนรู้สำหรับบุตรหลานของท่าน

ค่าเข้าชม
ผู้ใหญ่ – 10.00 เหรียญสิงคโปร์
เด็ก – 6.00 เหรียญสิงคโปร์ (อายุ 3-12 ปี)

เวลาทำการ
9.00 น. – 18.30 น. ทุกวัน (รอบสุดท้าย 18.00 น.)

image-of-singapore_01 Images of Singapore
เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของสิงคโปร์
การบรรยายถึงประวัติศาสตร์ของสิงคโปร์ผ่านฉากและหุ่นขี้ผึ้งเสมือนจริง ความทันสมัยของเทคโนโลยี จำทำให้ท่านเห็นภาพ เสียงและกลิ่นอายของบรรพบุรุษสิงคโปร์ ท่านจะได้พบกับพิธีกรรม เทศกาลวัฒนธรรมประเพณีของชาวจีน มาเลย์ อินเดียและเพรานากาน ในรูปแบบที่สมบูรณ์งดงาม

ค่าเข้าชม
ผู้ใหญ่ – 10.00 เหรียญสิงคโปร์
เด็ก – 7.00 เหรียญสิงคโปร์ (อายุ 3-12 ปี)

เวลาทำการ
9.00 น. – 19.00 น. ทุกวัน (รอบสุดท้าย 18.30 น.)

sentosa-luge-and-skyride6 Sentosa Luge & Skyride
การขับขี่ที่สนุกสนานสำหรับทุกวัย
ลูจสไลด์เลื่อนแห่งแรกของเอเชียอาคเนย์อยู่ที่เซ็นโตซ่ามีลักษณะแบบกึ่งรถโกคาร์ทกึ่งแคร่เลื่อนหิมะที่จะพาให้คุณตื่นเต้นสุดๆ เติมเต็มความสนุกสนานด้วยลูจที่ปลอดภัยสำหรับทุกวัย ขึ้นสู่ที่สูงด้วย Skyride ให้ท่านชมทิวทัศน์ของไหล่เขาและลงมาสู่พื้นดินด้วยลูจ ซึ่งท่านจะเร้าใจหวาดเสียวกับความเร็วตอนลงด้วยปรารถนาที่จะได้เป็นที่หนึ่ง วางแผนเวลาให้มากพอที่จะเล่นเครื่องเล่นนี้กับบุตรหลานของท่าน

ค่าเข้าชม
1. Luge & Skyride – 10.00 เหรียญสิงคโปร์ต่อคน
2. Luge & Skyride – 18.00 เหรียญสิงคโปร์ต่อคน

ราคาครอบครัว (ตั๋วรวม)
4 เครื่อง – 27.00 เหรียญสิงคโปร์
8 เครื่อง – 49.00 เหรียญสิงคโปร์

สกายไรด์
ตั๋วเที่ยวเดียว 6.00 เหรียญสิงคโปร์
ตั๋วไป – กลับ 10.00 เหรียญสิงคโปร์

เวลาทำการ
10.00 น. – 21.30 น. ทุกวัน

sky_tower_singapore

Tiger Sky Tower
หอชมวิวที่สูงที่สุดในสิงคโปร์
ท่านสามารถชมทัศนียภาพรอบเกาะสิงคโปร์และ เกาะเซนโตซ่า ในมุมมอง 360 องศา ที่หอชมวิว Tiger Sky Tower ซึ่งสูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 131 เมตร ในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส ท่านสามารถมองได้ไกลถึงประเทศเพื่อนบ้านคือ มาเลเซียและเกาะอินโดนีเซีย หอชมวิวแห่งนี้เป็น 1 ใน 13 หอชมวิวของโลก

ค่าเข้าชม
ผู้ใหญ่ – 12.00 เหรียญสิงคโปร์
เด็ก – 8.00 เหรียญสิงคโปร์ (อายุ 3-12 ปี)

เวลาทำการ
9.00 น. – 21.00 น. ทุกวัน
(รอบสุดท้าย 20.45 น.)

sentosa-merlion-singapore The Merlion & Merlion Walk
หอคอยแห่งตำนานที่ยังมีชีวิต
หอคอยเมอร์ไลอ้อน รูปทรงเครื่องปลาครึ่งสิงโตเช่นเดียวกับที่ Singapore Merlion Park ด้วยความสูง 37 เมตรซึ่งสามารถชมทิวทัศน์ได้ 360 องศาทั่วทั้งเกาะและชายฝั่งตอนใต้ของสิงคโปร์ จากจุดชมวิวที่ Mount Gallery Viewing Deck รวมทั้งการแสดงภาพเคลื่อนไหวประกอบการบรรยายตำนานของสิงโตทะเล และการปล่อยแสงเลเซอร์ออกจากตา นอกจากนี้ยังสามารถเดินเล่นบนทางเดิน Merlion Walk ทางเดินปูด้วยโมเสค สีสันสดใสงดงามยาวถึง 120 เมตร

ค่าเข้าชม
ผู้ใหญ่ – 8.00 เหรียญสิงคโปร์
เด็ก – 5.00 เหรียญสิงคโปร์ (อายุ 3-12 ปี)

เวลาทำการ
10.00 น. – 20.00 น. ทุกวัน
(รอบสุดท้าย 19.30  น.)

4dmagix1 Sentosa 4D Magix
โรงภาพยนต์ 4 มิติที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอาคเนย์
ผจญภัยอยู่ในโรงหนัง 4 มิติที่ท่านต้องตะลึง สัมผัสลมที่พัดเส้นผม เก้าอี้สั่นและอยู่ในเหตุการณ์ของภาพยนต์ที่เหมือนจริงอยู่ตรงหน้า ทำให้มีความรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของการต่อสู้ซึ่งอยู่ต่อหน้า

ค่าเข้าชม
ผู้ใหญ่ – 18.00 เหรียญสิงคโปร์
เด็ก – 11.00 เหรียญสิงคโปร์ (อายุ 3-12 ปี)

เวลาทำการ
10.00 น. – 21.00 น. ทุกวัน
(รอบสุดท้าย 20.45 น.)

underwaterworld-singapore Underwater World
มาค้นหาว่ามีอะไรเกิดขึ้นในใต้น้ำ
เป็นที่อยู่อาศัยของฝูงปลามากกว่า 2,500 ชนิด 250 สายพันธุ์ บุตรหลานของท่านสามารถสัมผัสเหล่าปลาดาว ปลากระเบน และลูกปลาฉลาม ถ้ากล้าพอและเดินผ่านสายพานยาวเพื่อสังเกตเหล่าฝูงปลาน้อยใหญ่ในอุโมงค์ ขณะที่ว่ายไปมาตามธรรมชาติ

ค่าเข้าชม
ผู้ใหญ่ – 22.90 เหรียญสิงคโปร์
เด็ก – 14.60 เหรียญสิงคโปร์ (อายุ 3-12 ปี)
รวมค่าเข้าชม Dolphin Lagoon

เวลาทำการ
9.00 น. – 21.00 น. ทุกวัน
(รอบสุดท้าย 20.30 น.)

การเดินทาง
รถโดยสารเส้นทางสีน้ำเงิน
รถโดยสารเส้นทางสีแดง
รถราง Siloso Beach Tram

Dolphin-Lagoon-singapore Dolphin Lagoon
พบเพื่อนใหม่จากทะเล
ตั๋วเข้าชม Underwater World สามารถเข้าชมทะเลสาบ ปลาโลมา บุตรหลานของท่านจะทึ่งกับความฉลาดของปลาโลมา บุตรหลานของท่านจะทึ่งกับความฉลาดของปลาโลมา โดยชมการแสดงด้วยความชำนาญและท่าทางที่เป็นมิตร ท่านสามารถเข้าร่วมโปรแกรมว่ายน้ำกับโลมา เพื่อความใกล้ชิดกับปลาโลมายิ่งขึ้น

ค่าเข้าชม
ผู้ใหญ่ – 22.90 เหรียญสิงคโปร์
เด็ก – 14.60 เหรียญสิงคโปร์ (อายุ 3-12 ปี)
รวมค่าเข้าชม Underwater World

เวลาทำการ
10.30 น. – 18.00 น. ทุกวัน
(รอบสุดท้าย 17.30 น.)

การเดินทาง
รถโดยสารเส้นทางสีเหลือง
รถโดยสารเส้นทางสีแดง
รถราง Palawan-Tanjong Beach tram

ขอบคุณข้อมูลจาก:
Singapore Visitors Centre - Bangkok
www.yoursingapore.com

สถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์ (2)

Singapore Zoo

สวนสัตว์สิงคโปร์ Singapore Zoo

ตั้งแต่ปี 1973 สวนสัตว์ Singapore ได้รับการยกย่องให้เป็นสวนสัตว์ ที่มีสภาพแวดล้อม และธรรมชาติอันเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ที่งดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ทางสวนสัตว์ได้ปล่อยให้ลิงอุรังอุตังอาศัยอยู่ภายในพื้นที่สวนสัตว์เปิด
ถือเป็นสวนสัตว์แห่งแรกในโลกที่ปล่อยให้ลิงอยู่ได้เองตามธรรมชาติ นอกจากนี้อุรังอุตังยังถือได้ว่าเป็นสัตว์สำคัญสำหรับสวนสัตว์แห่งนี้อีกด้วย

สัมผัสความน่ารักของลิงอุรังอุตังและตัวนากที่ซุกซนหรือลองสำรวจสวนสัตว์ใหม่ในเขตป่าฝนและศูนย์สุขภาพและวิจัยสัตว์ป่า หรือโรงพยาบาลสัตว์ที่ทันสมัยนับเป็นสวนสัตว์เปิดแห่งแรกของโลก เด็กๆ จะได้รับความสนุกสนานจากการขี่ม้าและให้อาหารสัตว์ นอกจากนี้ยังมีการแสดงของสัตว์แสนรู้ทุกวัน และสถานที่น่าสนใจ อาทิ The Fragile Forest, ช้างเอเชีย, เสือขาว และโซนเอาใจเด็กๆ ที่ Rainforest Kidzworld

ไฮไลท์อื่นๆ ที่คุณไม่ควรพลาดก็คือ Fragile Forest และ Elephants of Asia ที่ให้คุณเรียนรู้เรื่องราวของสัตว์และธรรมชาติจากป้ายคำอธิบายต่างๆ และสถานีให้ความรู้ Australian Outback และ The Great Rift Valley of Ethiopia นับเป็นอีกสองโซนที่น่าสนใจในการแวะเวียนเข้าชมแล้วคุณจะเพลิดเพลินไปกับลักษณะทางภูมิศาสตร์ที่แตกต่างกัน

เวลาทำการ :
8.30 น. – 18.00 น. ทุกวัน
(ปิดขายบัตร 17.30 น.)

ค่าเข้าชม :
ผู้ใหญ่ – 33.00 เหรียญสิงคโปร์
เด็ก – 22.00 เหรียญสิงคโปร์ (อายุ 3-12 ปี)
เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปีเข้าฟรี

ค่าโดยสารรถราง :
ผู้ใหญ่ – 5.00 เหรียญสิงคโปร์
เด็ก – 3.00 เหรียญสิงคโปร์ (อายุ 3-12 ปี)

ที่อยู่ : 80 Mandai Lake Road, Singapore 729826
การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปลงที่สถานี Choa Chu Kang จากนั้นให้ต่อรถประจำทาง SMRT สาย 927 หรือขึ้นรถใต้ดินไปลงที่สถานี Ang Mo Kio จากนั้นให้ต่อรถประจำทาง SBS สาย 138
เวบไซต์ : www.zoo.com.sg

Singapore Night Safari

ไนท์ซาฟารี Night Safari

สวนสัตว์แห่งนี้ได้รับรางวัลชนะเลิศในการเป็นสวนสัตว์กลางคืนแบบเปิด พบกับสัตว์ที่กินเนื้อเป็นอาหารซึ่งไม่ได้อยู่ในกรง ใกล้ชิดกับกระรอก สมเสร็จและอื่นๆ นับเป็นประสบการณ์ที่ไม่อาจลืมสำหรับผู้เข้าชมโดยรถราง หรือการสำรวจป่าโดยเดินเท้าด้วยความตื่นเต้น

Night Safari คือสวนสัตว์ที่เปิดให้คุณเข้าชมสัตว์ที่ออกหากินในเวลากลางคืนแห่งแรกของโลก เปิดตั้งแต่ปี 1994 โดยมีพื้นที่ทั้งหมด 35 เอเคอร์ มีสัตว์กว่า 2,500 ตัว มากกว่า 130 ชนิด โดย 38% เป็นสัตว์ที่กำลังใกล้สูญพันธุ์ โซนใหญ่ของสวนสัตว์แห่งนี้ออกแบบเพื่อการนั่งรถรางชมสัตว์ 35 นาที โดยลัดเลาะไปตามโซนทั้ง 7 แห่ง ตามภูมิภาคต่างๆ ของโลก ตั้งแต่ตีนเขาหิมาลัยจนไปถึงป่าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในระหว่างทริปจะมีการบรรยายสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับความสำคัญในการอนุรักษ์พันธุ์สัตว์หายากแกนักท่องเที่ยว ในโซนของทางเดินที่เชื่อมต่อกันเปิดโอกาสให้คุณได้ใกล้ชิดกับสัตว์ืที่ใกล้สูญพันธุ์นานาชนิด เช่น ตัวนิ่ม และเสือลายเมฆส่วนอื่นๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่ Creatures of the Night Show ที่ให้คุณชมการล่าเหยื่อของสัตว์ดุร้ายและสัญชาติญาณการเอาตัวรอดของเหล่าสัตว์ที่ออกหากินในเวลากลางคืน ทั้งยังมีการแสดงของชนเผ่า Thumbuakar ที่จะโชว์การกินไฟในขณะเต้นรำแบบพื้นเมือง

สัตว์ที่ได้รับความนิยมใน Night Safari คือ Chawang ช้างสายพันธุ์เอเชียนบูล ผู้ให้กำเนิดลูกช้างมาแล้วถึง 4 ตัว จากความสำเร็จนี้ ทางสวนสัตว์จึงต้องการที่จะเป็นตัวแทนในการรักษาสายพันธุ์ช้างเอเชียสืบต่อไป คุณสามารถชมช้างกลุ่มนี้ได้จากรถรางนำเที่ยวของ Night Safari

เวลาทำการ :
19.30 น. – 24.00 น. ทุกวัน (ปิดขายบัตร 23.15 น.)

ค่าเข้าชม :
ผู้ใหญ่ – 45.00 เหรียญสิงคโปร์
เด็ก – 30.00 เหรียญสิงคโปร์ (อายุ 3-12 ปี)
เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปีเข้าฟรี

ที่อยู่ : 80 Mandai Lake Road, Singapore 729826
เวบไซต์ : www.nightsafari.com.sg

River Safari

ริเวอร์ซาฟารี River Safari

River Safari คือสวนสัตว์แห่งแรกของเอเชียที่แบ่งโซนของสัตว์ตามธีมแม่น้ำต่างๆ สวนสัตว์แห่งนี้ล่าสุดเพิ่งได้รับรางวัลจาก Wildlife Reserves Singapore มีพื้นที่ทั้งหมด 12 เอเคอร์ และเป็นแหล่งที่รวมเอาพันธุ์ปลาน้ำจืดไว้มากที่สุดแห่งหนึ่งในโลกสวนสัตว์แห่งนี้มีพันธุ์ไม้กว่า 150 ชนิด และสัตว์กว่า 5,000 ตัว แบ่งเป็นสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์ถึง 42 ชนิด

โซนหลักของสวนสัตว์แห่งนี้ คืนส่วนที่เปิดให้เข้าชมความเป็นอยู่ของสัตว์ต่างๆ ที่อาศัยอยู่ในน้ำจืดโดยจำลองมาจากแม่น้ำสำคัญๆของโลก เช่นแม่น้ำอะเมซอน แม่น้ำโขง และแม่น้ำไนล์

River Safari จะนำคุณไปสู่การเดินทางเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์น้ำ และสัตว์บกที่อาศัยอยู่บริเวณริมน้ำรวมไปถึงวัฒนธรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในบริเวณนั้นๆ คุณสามารถเดินชมแกลเลอรี่สัตว์น้ำจืด เพียงเดินผ่านโซนนิทรรศการ และขึ้นเรือล่องไปตามลำน้ำเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับดอกไม้ และสัตว์ที่อาศัยอยู่ริมน้ำที่น่าสนใจ อาทิ นากแม่น้ำ กิ้งก่ายักษ์ ปลากระเบนน้ำจืดยักษ์ และปลาบึกจากลุ่มแม่น้ำโขง ที่จะอาศัยอยู่ตามโซนต่างๆ ตามธีมที่จัดไว้ นอกจากนี้ River Safari ยังมีแพนด้ายักษ์หนึ่งคู่
ที่อาศัยอยู่ในโซนลุ่มแม่น้ำแยกซีเกียง คุณสามารถสัมผัสบรรยากาศของชีวิตสัตว์ริมน้ำ และตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์ระบบนิเวศของสัตว์น้ำจืดได้ที่นี่

เวลาทำการ : 9.00 น. - 18.00 น. (ทุกวัน)
ปิดจำหน่ายบัตร 17.00 น.

ค่าเข้าชม :
ผู้ใหญ่ – 30.00 เหรียญสิงคโปร์
เด็ก – 20.00 เหรียญสิงคโปร์ (อายุ 3-12 ปี)
เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปีเข้าฟรี

ที่อยู่ : 80 Mandai Lake Road, Singapore 729826
เวบไซต์ : www.riversafari.com.sg

Jurong Bird Park

สวนนกจูร่ง Jurong Bird Park

Jurong Bird Park สวนนกแห่งใหญ่ที่สุดในเอเชียเปิดตั้งแต่ปี 1971 โดยมีพื้นที่ทั้งหมด 20.2 เอเคอร์ บนเนินเขา มีนกกว่า 5,000 ตัว กว่า 380 สายพันธุ์

ที่นี่มีกรงนกขนาดใหญ่ ที่ให้คุณเดินเข้าไปเยี่ยมชมได้โดยมีขนาด 3,000 ตร.เมตร และสูงเท่ากับตึก 9 ชั้น อันเป็นที่อยู่อาศัยของนกแก้วสีสันสดใสถึง 15 ชนิด ซึ่งถือเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวชอบมากที่สุดแห่งหนึ่ง ที่คุณสามารถป้อนน้ำหวานนกอย่างใกล้ชิด

จุดอื่นที่ไม่ควรพลาดคือ African Waterfall Aviary ซึ่งเป็นถิ่นอาศัยของนก Hornbill และนก Toucan นอกจากนี้ยังมีโซน Penguin Coast, Macaw Island, Flamingo Lake และ Heliconia Repository รอให้คุณไปเยี่ยมชม โดยที่นี่เป็นสวนนกแห่งเดียวในเอเชียแปซิฟิก ที่มีโรงพยาบาลรักษานกอยู่ในอาณาเขต โดยมีศูนย์การแพร่ขยายพันธุ์และวิจัย เพื่อดูแลความเป็นอยู่ และการขยายพันธุ์ และเป็นสถานที่ให้ความรู้เกี่ยวกับชีวิตนก อีกทั้งยังมีศูนย์กู้ภัยนกอีกด้วย Birdz of Play คือสนามเด็กเล่นสำหรับเด็กแห่งใหม่ล่าสุด ที่แบ่งเป็นโซนน้ำ และโซนสนามเด็กเล่นสำหรับคุณหนูๆ ให้ได้วิ่งเล่นกันได้อย่างสนุกสนาน

เวลาทำการ : 8.30 น. - 18.00 น. (ทุกวัน)
ปิดจำหน่ายบัตร 17.30 น.

ค่าเข้าชม :
ผู้ใหญ่ – 29.00 เหรียญสิงคโปร์
เด็ก – 19.00 เหรียญสิงคโปร์ (อายุ 3-12 ปี)
เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปีเข้าฟรี

ที่อยู่ : 2 Jurong Hill Singapore 628925
เวบไซต์ : www.birdpark.com.sg

MINT Museum of Toys

มินท์ พิพิธภัณฑ์ของเล่นเด็ก MINT Museum of Toys

Mint Museum of Toys ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ของเล่นแห่งแรกของโลกที่สร้างขึ้นเพื่อของเล่นโดยเฉพาะ ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ของเล่นที่ดีที่สุดในโลกและเป็นพิพิธภัณฑ์ของเล่นที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่นี่มีของเล่นมากกว่า 50,000 ชิ้น ซึ่งได้รวบรวมมาจาก 40 กว่าประเทศทั่วโลก ภายในจะมีส่วนจัดแสดงของเล่นโบราณ รวมถึงตัวการ์ตูนชนิดต่างๆไว้มากมาย มีทั้งของเล่นหายากที่มีอายุเก่าแก่กว่าร้อยปี หรือของเล่นที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก

ค่าเข้าชม :
ผู้ใหญ่ – 15.00 เหรียญสิงคโปร์
เด็ก – 7.50 (อายุ 2-12 ปี)
ผู้สุงอายุ – 7.50 เหรียญสิงคโปร์ (อายุ 60 ปีขึ้นไป)
เด็กเล็ก (อายุต่ำกว่า 2 ปี) – ฟรี

เวลาทำการ :
9.30 น. – 18.30 น. (จันทร์ - อาทิตย์)
9.30 น. – 21.30 น. (วันเสาร์สุดท้ายของเดือน)

การเดินทาง : MRT สถานี City Hall ทางออก A (เดินไปทาง Raffles Hotel จะพบพิพิธภัณ์อยู่ด้านหลังโรงแรม), MRT สถานี Esplanade ทางออก F หรือ MRT สถานี Bras Basah ทางออก A
ที่อยู่ : 26 Seah Street, Singapore 188382
เวบไซต์ : www.emint.com

Snow City Singapore

เมืองหิมะ Snow City

จินตนาการหิมะ 150 ตัน (ประมาณน้ำหนักของช้าง 30 เชือก) ในวันอันสดใสของสิงคโปร์ ที่เมืองหิมะปลดปล่อยไปกับกิจกรรมในเมืองหิมะไม่ว่าจะเป็นสไลด์เลื่อน สกี สโนว์บอร์ด หรือจะเล่นต่อสู้กันด้วยหิมะ และปั้นตุ๊กตาหิมะด้วยตัวท่านเอง

ค่าเข้าชม :
18.00 เหรียญสิงคโปร์ (1 ชั่วโมง)
28.00 เหรียญสิงคโปร์ (2 ชั่วโมง)

เวลาทำการ :
10.00 น. – 18.00 น. (ทุกวัน)
(เปิดให้ชมรอบสุดท้าย 17.00 น.)
10.00 – 19.00 น. (วันหยุดราชการและวันหยุดโรงเรียน)
(เปิดให้ชมรอบสุดท้าย 18.00 น.)

ที่อยู่ : 21 Jurong Town Hall Road, Snow City Building
การเดินทาง : โดยสารรถประจำทาง SBS สาย 335 ประมาณ 10 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Jurong East
เวบไซต์ : www.snowcity.com.sg

การเดินทาง

SMRT Trains

(1) รถไฟฟ้า หรือ The Mass Rapid Transit (MRT) System

MRT (The Mass Rapid Transit) หรือรถไฟฟ้า คือวิธีการเดินทางในสิงคโปร์ที่สะดวกรวดเร็วที่สุด นอกเหนือจากการนั่งรถแท็กซี่ MRT นอกจากจะเป็นระบบขนส่งมวลชนที่ปราศจากมลพิษแล้วคุณยังสามารถใช้้บริการได้อย่างง่ายดายจากแทบทุกจุดของสิงคโปร์ MRT จำหน่ายตั๋วให้คุณตามความต้องการในการใช้งาน โดยมีให้คุณเลือกตั้งแต่ ตั๋วมาตรฐาน one-time travel จนไปถึงตั๋วสำหรับนักท่องเที่ยว tourist concession passes (เว็บไซต์ www.smrt.com.sg)

รายละเอียดบัตรโดยสารประเภทเติมเงิน หรือที่รู้จักกันดีในนาม ez-link cards คุณสามารถหาซื้อการ์ดนี้ได้ที่ห้องจำหน่ายตั๋วหรือ Transit Link Ticket Office ตามสถานี MRT และสามารถเติมเงินได้ที่ Ticket Office หรือตู้จำหน่ายตั๋วด้วยเงินสด หรือ NETS

 • มูลค่าการเติมเงินขั้นต่ำคือ S$10 และมูลค่าสูงสุดที่สามารถเก็บไว้ในการ์ดได้คือ S$100
 • ค่าโดยสารจะเก็บตามระยะทางไม่ว่าจะเป็นวิธีการเดินทางแบบใด ทั้งรถโดยสารประจำทาง, LRT และ MRT
 • ราคาของการ์ดคือ S$12 (S$5 เป็นจำนวนเงินที่ไม่สามารถรับคืนได้ และ S$7 คือจำนวนเงินที่สามารถใช้ในการเดินทาง)

เส้นทางทั้ง 5 ของ MRT ที่เปิดให้บริการแล้ว

 1. North-South Line (เส้นสีแดง)
 2. East-West Line (เส้นสีเขียว)
 3. North-East Line (เส้นสีม่วง)
 4. Circle Line (เส้นสีเหลือง)
 5. Downtown Line (เส้นสีน้ำเงิน)

เวลาทำการ:
เริ่มให้บริการตั้งแต่ 05:30 น. และหยุดให้บริการก่อน 06:00 น. โดยจะมีระยะห่างของแต่ละขบวนประมาณ 90 วินาที ถึง 7 นาที

(2) ระบบรถโดยสารประจำทาง

SBS Transit

SBS Transit

SBS Transit เป็นบริษัทให้บริการรถโดยสารประจำทางของสิงคโปร์ที่มีสายรถประจำทางให้บริการถึง 250 สาย และมีรถทั้งหมด 3,000 คัน เปิดให้บริการทั่วประเทศ เพื่อการเดินทางที่สะดวกสบายแม้ในเส้นทางที่เข้าถึงยาก รถประจำทางทุกคันจะมีเครื่องปรับอากาศให้บริการ และมีบริการเดินรถในเส้นทางต่างๆ คือเส้นทางการเดินรถระหว่างเมือง (trunk), เส้นทางการเดินรถในย่านนั้นๆ (feeder, เส้นทางการเดินรถที่จอดรับส่งเฉพาะบางจุดและวิ่งบนทางด่วน (Expresss), เส้นทางการเดินรถระหว่างเมือง (Townlink) และบริการเดินรถแบบพิเศษ (Premium)

หากคุณเป็นคนนอนดึก และอยากสำรวจชีวิตยามค่ำคืนของสิงคโปร์ SBS Transit มีบริการรถบัสพิเศษที่เรียกว่า NiteOwl ที่ให้บริการทุกวันศุกร์ เสาร์ และวันก่อนวันหยุดราชการมีอัตราค่าโดยสาร S$4.00 โดยใช้การ์ด ez-link หรือเงิน

สดชำระค่าโดยสารได้ สำหรับผู้ที่เดินทางภายในเขตเมืองจำชำระค่าบริการเพียง S$1.50 เท่านั้น(www.sbstransit.co.sg)

SMRT Bus

SMRT Bus


SMRT Bus ให้บริการเดินรถในเขตทางตอนเหนือของสิงคโปร์เป็นหลัก มีรถบัสกว่า 1,000 คัน ให้บริการถึง 98 เส้นทางโดยมีบริการเหมือนกับ SBB Transit ด้วยการให้บริการเดินรถในเส้นทางต่างๆ คือ เส้นทางการเดินรถในย่านนั้นๆ (feeder), เส้นทางการเดินรถที่จอดรับส่งเฉพาะบางจุดและวิ่งบนทางด่วน (Express) และบริการเดินรถแบบพิเศษ (Premium)

 • Premium Service คือบริการที่ทำให้เดินทางอย่างสะดวกสบายไปยังจุดหมายที่ต้องการได้โดยตรง สามารถขึ้นรถได้ที่จุดรับตามเวลาที่กำหนดไว้จากเขตที่พักไปยังเขตเมือง หรือจากเขตเมืองไปยังเขตที่พัก ค่าโดยสารเริ่มต้นที่ S$2.20
 • บริการรถโดยสารไป - กลับ Resorts World Sentosa และ Marina Bay Sands (Direct) มีอัตราค่าโดยสาร S$2 - S$4.5
 • Cross Border Service (CBS) 950 คือบริการรถโดยสารที่ข้ามแดนไปยังรัฐยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย อย่างง่ายดาย ให้บริการเดินรถระหว่าง Woodlands Regional Interchange และ Kotaraya II Terminal ที่คุณสามารถใช้บริการได้โดยขึ้น MRT ลงที่สถานี Woodlands หรือสถานี Marsiling เมื่อมาถึงสถานี Woodlands เดินทางต่อโดยขึ้นรถที่จุดเปลี่ยนรถ Woodlands Regional Interchange ซึ่งอยู่ภายในบริเวณสถานี หรือหากเลือกลงที่สถานี Marsiling สามารถขึ้นรถ Service 950 ได้ที่สถานีรถบัสตรงข้ามกับสถานี Marsiling Station - NightRider ให้บริการที่ปลอดภัย และประหยัดสำหรับการเดินทางช่วงดึก มีรถประจำทางให้บริการถึง 7 สาย วิ่งทุกวันศุกร์ เสาร์ และวันก่อนวันหยุดราชการ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 23.30 น. - 04.35 น. มีอัตราค่าโดยสาร S$4.50 ต่อเที่ยว สามารถชำระค่าบริการด้วยเงินสดหรือการ์ด ez-link และผู้โดยสารที่ชำระค่าโดยสารด้วยการ์ด ez-link สามารถเปลี่ยนสายภายในระยะเวลาที่กำหนดได้ฟรี แต่ไม่สามารถเปลี่ยนสายจากรถโดยสารประจำทางธรรมดาไปยัง บริการ NightRider และไม่สามารถใช้บริการด้วยอัตราการเดินทางที่ลดราคาได้ (www.smrt.com.sg)

เวลาทำการ
- บริการของรถโดยสารประจำทางธรรมดา เริ่มตั้งแต่เวลา 05.30 น. - เที่ยวคืน เป็นประจำทุกวัน
- ระยะเวลาในการจอดรับผู้โดยสารจะอยู่ห่างกัน 5 - 30 นาที

Taxi

(3) Taxi
คุณสามารถเรียกใช้บริการรถแท็กซี่ได้อย่างไม่มีปัญหาในทุกพื้นที่ของสิงคโปร์ ยกเว้นบริเวณถนนที่มีเส้นสีเหลือง 2 เส้น และเส้นซิกแซกที่ไม่อนุญาตให้รถหยุดหรือจอดรอได้โดยสามารถเรียกได้จากจุดเรียกแท็กซี่ที่มีอยู่ทั่วไปในสิงคโปร์ โดยเฉพาะบริเวณโรงแรม และแหล่งช้อปปิ้ง หากเดินทางเป็นกลุ่มหรือมีสัมภาระหลายชิ้น ควรโทรจองแท็กซี่ไปยังที่หมายที่ต้องการเดินทางล่วงหน้า หรือหากต้องการเรียกแท็กซี่จากแหล่งบันเทิงต่างๆ หรือร้านอาหาร พนักงานที่ให้บริการยินดีที่จะเรียกแท็กซี่ให้คุณได้

อัตราค่าบริการ
- อัตราค่าบริการขึ้นอยู๋กับมิเตอร์ที่แสดงบนหน้าจอ และค่าบริการที่อาจเพิ่มขึ้นมาตามความเหมาะสม
- คุณสามารถขอใบเสร็จรับเงินจากแท็กซี่ได้ หากต้องการ
- ราคาคิดตามมิเตอร์และระยะทางโดยมีราคาเริ่มต้นที่ S$3-S$5 ขึ้นอยู่กับประเภทของแท็กซี่
- ช่วงเวลาเร่งด่วน (เช่น 07.00 น. - 9.30 น. และ 17.00 น. - 23.00 น. ของวันธรรมดา) วันที่มีฝนตกหนัก หรือช่วง

เทศกาล ความต้องการแท็กซี่จะมีสุงมากกว่าปกติ ดังนั้นจึงควรจองแท็กซี่ล่วงหน้าทางโทรศัพท์ ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นมาดังนี้
- Midnight Surcharge (เที่ยงคืน - 05.59 น.) : 50% ของราคาบนมิเตอร์
- Peak Hour Surcharge (จันทร์ - ศุกร์ 06.00 น. - 09.30 น. : 25% ของราคาบนมิเตอร์
- City Area Surcharge (จันทร์ - อาทิตย์ และวันหยุดราชการ 17.00 น. - เที่ยงคืน) S$3
(www.smrt.com.sg/Taxis/FaresSurcharges.aspx)

Our Partner

 • JNTO Logo
 • KNTO Logo
 • Your Singapore Logo
 • HongKong Tourism Logo
 • Tourism Malaysia Logo
 • Incredible India Logo

  Copyright©2010 ThailandBestPrice.com. All Rights Reserved.

  AM INTER SERVICE CO.,LTD. || บริษัท เอเอ็ม อินเตอร์ เซอร์วิส จำกัด
  ที่อยู่: 290/230 หมู่บ้านกลางเมืองฯ เอส-เซ้นท์ ซอยลาดพร้าว 84 (สังคมสงเคราะห์ใต้ 1) แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพ 10310
  Address: 290/230 Baan Klang Muang S-Sense Soi Ladprao 84 (Sangkomsongkrortai 1), Wangthonglang, Bangkok 10310
  HOTLINE: (+66-89) 920 4175 || Tel: (+66-2) 193 9195, (+66-2) 108 9412 || Fax: (+66-2) 108 9412 || Email: booking@thailandbestprice.com

  payment banner